วันจันทร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2551

Pastry & Bakery ในเมืองไทย


ปัจจุบัน พวกเราชาว Pastry & Bakery ในเมืองไทย มีการพัฒนา ความรู้ความสามารถในด้านนี้ นับว่ายังน้อยอยู่มากเมื่อเปรียบเทียบกับเพื่อนบ้านของเราเช่น ประเทศสิงค์โปร หรือ ประเทศญี่ปุ่น, ฮ่องกง ซึ่งการที่เรายังล้าหลังอยู่นั้นเป็นเพราะว่าบ้างเรายังขาดแหล่งความรู้ และขาดการแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน.
อาจเป็นเพราะว่าพวกเรายังยึดติดกับความคิดเก่า ๆ อยู่ยังหวงความรู้ที่เรามีอยู่ แต่ถ้าคิดในทางกลับกันการแบ่งปันความรู้ให้กันและกันจะทำให้เราได้ช่วยกันพัฒนาความรู้ความสามารถของพวกเราและทำให้วงการ Pastry & Bakery ในประเทศไทยได้ทัดเทียมเพื่อนบ้าน .
ผม เชฟ เส็ง ในฐานะของ Pastry Chef คนไทยคนหนึ่งจึงได้จัดทำ เว็บ นี้ขึ้นเพื่อที่จะได้ใช้เป็นช่องทางหนึ่งเพื่อให้เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ได้เข้ามาศึกษาและแบ่งปันความรู้กัน. หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือและสนับสนุนจากทุกๆท่าน เพื่อพัฒนาวงการ Pastry & Bakery ในประเทศไทยให้ทัดเทียมเพื่อนบ้าน ขอขอบพระคุณอย่างสูงจากใจจริง
เชฟ เส็ง
พงษพิสิษฐ์ อังศุชัยกิจ

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เป็นความคิดที่สุดประเสริฐ สมควรสนับสนุน